Hướng dẫn sửa bếp ga torino nhanh chóng

Hướng dẫn sửa bếp ga torino nhanh chóng: Một số triệu chứng thường gặp mặt ở bếp Torino đó là không đánh lửa, phực lửa hay lửa cháy không đều

Ngày đăng: 22-12-2015

2614 lượt xem

Hướng dẫn sửa bếp ga torino nhanh chóng: Một số triệu chứng thường gặp mặt ở bếp Torino đó là không đánh lửa, phực lửa hay lửa cháy không đều. Nhưng với mỗi dòng bếp Torino sẽ có cách khắc phục riêng.
>> Liên hệ sua bep ga

Hướng dẫn sửa bếp ga torino nhanh chóng


Không đánh lửa

Nếu là bếp mới, hãy đánh giá lại xem đã lắp hộp pin bên góc trái của bếp chưa? Còn nếu bếp đã qua sử dụng mà chạm chán hiện tượng này thì cần thay pin thế hệ. Trường hợp, bếp vẫn không đánh lửa được thì có thể mở bếp ra đặt đánh giá chắc chắn rằng dây pin không bị tuột. Tình trạng vẫn chưa được khắc phục thì khả năng duyên do là dây đánh lửa. Xem cửa IC có bị hở hay không. Nếu ấn công tắc sẽ thấy đánh lửa ở đoạn hở đó, cách khắc phục khá dễ chơi chỉ cần cuốn băng keo điện vào đoạn hở đó là xong.

sua bep ga
Phực lửa

- Đầu tiên, tháo mâm chia lửa ra ngoài, thực hiện mở 4 con ốc và gỡ lắp đậy của lò bếp ra. Dùng tay ấn mạnh lò bếp sao cho 4 cạnh cân đối nhau rồi ta lắp khay đậy lại và vặn ốc lại cho chặt. Chú ý, thao tác sao cho vành bếp vòng lò bếp xung quanh đều nhau là được.

- Vẫn đánh lửa nhưng bếp không cháy: Điều chỉnh bằng cách đẩy cọc đánh lửa ra hoặc vào, sang phải hoặc sang trái, lựa sao cho đúng tầm là được.

- Kẹp đầu thép của cọc đánh lửa 2-3 cái để cho sáng đầu thép thì sẽ đánh lửa tốt hơn

Lửa cháy nhỏ

Nguyên nhân là do có bụi trong lỗ ống gas. Cách khắc phục: Dùng kim khâu thông lỗ gas. Để làm được cần bỏ mâm chia lửa ra ngoài. Hạn chế tình trạng này thì khi lau chùi phải bịt lỗ gas lại để bụi không rơi vào ống gas.

Không đánh lửa

Cách xử lý na ná bếp 2002.

Phực lửa

- Chú ý để mâm chia lửa sao cho khớp, quay rãnh của mâm chia lửa vào hướng cọc đánh lửa. Bên phải rãnh của mâm chia lửa hướng ra bên ngoài, bên trái rãnh để theo hướng ngược lại. 

- Một trường hợp khác là do van gas của bình ga không lên gas. Do đó bếp không cháy nhưng vẫn có tiếng lửa phực. Đây là dấu hiệu cần thay van bình gas.

- Có thể do bạn không chú ý nên hết gas mà không biết. Nên khi bật bếp liên tiếp sẽ dẫn đến tiếng lửa phực. Chỉ cần thay bình gas thế hệ là được.

Lửa cháy không đều

Bạn chỉ cần điều chỉnh gió lại là được. Khi mở mặt kính ra, sẽ nhìn thấy đường chỉnh gió nằm giữa sự tiếp nối ống gas với lò bếp. Bạn chu đáo quan sát tìm vòng lửa ngoài của bếp vặn ống lỏng ra và kéo về hết phía lò bếp là được.

Lửa cháy rồi buông ra lại tắt

Chủ yếu là do con cảm biến bị hỏng. Trước tiên, kiểm tra xem đường dây cảm biến có tuột ra không, tiếp theo quan sát con cảm biến bằng đồng gắn từ lò bếp nối xuống khóa gas. Tiến hành tháo 2 con ốc ở đầu khóa gas ra, lau sạch sẽ rồi lắp lại như cũ là được.
Liên hệ sửa bếp ga

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan