Sửa bếp ga elica bị hỏng tại nhà TPHCM

sua bep ga elica chập đường điện bên trong khoang bếp gây ra việc cháy IC tạo tia lửa điện, chập tiếp điểm đánh điện gây ra hiện tượng đánh lửa liên tục.

Ngày đăng: 07-03-2015

1102 lượt xem

sua bep ga Đầu tiên kiểm tra magneto còn hoạt động tốt hay không bằng cách bật bếp (lưu ý bình gas lúc này đang ở trạng thái khóa), nếu thấy tia lửa điện phóng ra ở đầu sứ mạnh và xanh là magneto vẫn còn tốt. Khi đun nấu không nên để trào nước hoặc thức ăn xuống bếp. Nếu hiện tượng này xảy ra có thể dẫn đến những hư hại sau cho thiết bị: Bị mọt, rỉ nắp đè kính; bị rạn nứt, vỡ kim đánh tia lửa điện; bị rạn bề mặt tráng men của nắp đè lửa; sua bep ga elica chập đường điện bên trong khoang bếp gây ra việc cháy IC tạo tia lửa điện, chập tiếp điểm đánh điện gây ra hiện tượng đánh lửa liên tục.

sua bep ga elica

lồng qua kim phun để lượng không khí ổn định ở mức trung bình.

Với trường hợp mâm chia lửa bị bẩn và nồi đun chưa được rửa sạch, chị em nội trợ cần đầu tư chút thời gian tháo mâm chia lửa ra khỏi bếp và dùng khăn sạch vệ sinh toàn bộ cũng như rửa lại nồi nấu.

Không nên vận hành bếp liên tục với khoảng thời gian quá 01 giờ.
Nên sử dụng bếp to để đun sôi thực phẩm, sử dụng bếp nhỏ để ninh hoặc hầm các thực loại thực phẩm cần thời gian đun lâu.
Không nên bật lửa mồi bếp trong trường hợp điện áp không ổn định, việc này có thể gây nên hậu quả cháy IC tạo tia lửa điện do IC phải làm việc ở chế độ cưỡng bức sua bep ga .Tuy nhiên nếu đầu sứ quá xa thì tia lửa điện sẽ không đủ mạnh để bắt tới được cần mồi lửa, bạn phải điều chỉnh cho gần cần mồi lửa hơn (khoảng cách từ 3-4mm là hợp lý).

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan