Sửa bếp ga fagor - vệ sinh bếp gas đúng cách

Sửa bếp ga fagor - vệ sinh bếp gas đúng cách – Bếp ga hiện là sản phẩm được sử dụng Đường bằng phẳng trong mỗi Nhà ở. Là loại bếp ga chất lượng

Ngày đăng: 21-12-2015

1897 lượt xem

Sửa bếp ga fagor - vệ sinh bếp gas đúng cách – Bếp ga hiện là sản phẩm được sử dụng Đường bằng phẳng trong mỗi Nhà ở. Là loại bếp ga chất lượng tốt được thiết kế văn minh do đó bếp ga Fagor được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Bếp ga Fagor có nhiều chức năng hiện đại như: đánh lửa tự động điện, van bình yên ngắt ga tự động, cống phẩm được xây dừng thích hợp lắp âm tủ, có kiềng làm bằng thép tráng men, mặt bếp được làm từ kính chịu lực, chịu nhiệt tốt.
>> Liên hệ sua bep ga fagor

Bếp ga Fagor dùngt an ninh và tiết kiệm nhiên liệu, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sử dụng. Tuy nhiên đặt bếp ga Fagor có độ bền cao ngoài việc dùng item đúng cách thì cách vệ sinh bếp ga cũng đóng vai trò quan yếu giúp cống phẩm sử dụng được lâu bền. Để giúp người tiêu dùng vệ sinh bếp ga Fagor đúng cách hiệu quả, Besthome xin giới thiệu một số hướng dẫn như sau:

Vệ sinh bếp ga Fagor đúng cách

1. Vệ sinh mâm chia lửa của các model bếp ga Fagor:

Bạn nên dùng chổi lông nhỏ, hoặc bàn chải đánh răng cũ  vẽ nhúng vào nước có pha chất tẩy rửa chuyên dụng đặt làm sạch. Khi cọ rửa bạn cần cẩn thận, không được làm tắc phần kim phun gas nằm ở giữa tâm bếp. Khi làm tắc thì bếp sẽ không lên lửa hoặc là lửa sẽ bị đỏ.

Lưu ý trước khi vệ sinh phải tắt bếp trước 30 phút đặt cho toàn thể mâm chia lửa nguội hẳn thế hệ đem ra vệ sinh.Đặc biệt sau khi vệ sinh xong cần lau chùi, sấy khô thật sạch sau đó lắp lại đúng vị trí như ban đầu. Nếu quý vị lắp lệch mâm, không đúng sẽ chẳng thể khởi động được bếp do không đảm bảo an toàn.

2.Vệ sinh bề mặt bếp, kiềng và khay bếp:

Bạn nên dùng các loại khăn mềm, bằng cotton để vệ sinh mặt bếp. Các dung dịch tẩy rửa tiện dụng làm sạch các vết dầu mỡ bám trên bếp ga nhưng chất kiềm  sẽ làm mất màu sơn của bếp. Để đảm bảo bếp luôn sạch và bóng, bạn dùng nước cơm hòa loãng (nước chắt khi cơm sôi), thoa một lớp mỏng lên mặt bếp. Để một lúc, khi nước cơm khô lại sẽ thấm cả dầu mỡ  bám bẩn. Lúc đó, bạn chỉ cần lau sạch lớp nước cơm khô. Với kiềng và khay bếp, bạn rửa sạch bằng dung dịch chuyên dụng hoặc nước rửa bát.

Lưu ý: Không nên dùng vải , khăn có vật sắc nhọn, cứng khi lau chùi sẽ ảnh hưởng không tốt tới bề mặt kính

3. Vệ sinh bếp ga khi thức ăn trào:

Thức ăn trào có thể gây hiện tượng chập cháy các vi mạch của bếp. Khi thấy thức ăn trào ra, bạn phải tắt bếp ngay, lau sạch bằng khăn khô rồi tháo kiềng bếp, mâm chia lửa ra, ngâm vào dung dịch nước ấm có pha nước rửa bát. Sau khi chùi rửa sạch, bạn dùng khăn lau khô và lắp lại như cũ.

4.Van ga 

Nếu bếp ga có van bình an, thỉnh thoảng  bạn phải lấy khăn khô lau sạch đầu cảm biến nhiệt của bếp để việc đóng  mở van được đúng mực, đặt đảm bảo lưu lượng gas được ra đều.

Lưu ý:Nên vệ sinh hay bị để đảm bảo tính an ninh cho bếp, và Nhà ở. Bởi van gas là nguyên do chủ yếu gây ra các vụ nổ bếp gas tại Việt Nam.

5. Đầu đốt

Đây là những bộ phận dễ bị bẩn do thức ăn, dầu mỡ văng ra trong quá trình chế biến thức ăn. Vì vậy, cần phải vệ sinh hàng ngày sau khi sử dụng bếp đặt dầu đốt  không bị tắc gas hoặc bị gỉ sét. Bạn chỉ nên vệ sinh các thiết bị này ở trạng thái  nguội và khóa gas trước khi vệ sinh. Dùng một chiếc bàn chải nhỏ (có thể tận dụng bàn chải đánh răng cũ) chà nhẹ nhiều lần lên đầu đốt để làm sạch bụi và vụn thức ăn.
>> Liên hệ sua bep ga

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan